Thứ 3, Ngày 16 Tháng 7 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Tỉnh Đoàn Gia Lai: Nhân rộng gương người tốt, việc tốt
Ngày cập nhật: 03/12/2018 05:05:54 | Lượt xem: 94 | |
“Giới thiệu, tuyên dương và nhân rộng câu chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai” là một trong những chương trình ý nghĩa của các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong thời gian gần đây. Từ đó, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ngày càng có sức lan tỏa.
Tận dụng đặc điểm lan truyền nhanh của mạng xã hội Facebook, từ đầu năm 2018, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã triển khai hoạt động “Giới thiệu, tuyên dương và nhân rộng câu chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai”. Nhờ hiệu ứng tích cực này, nhiều tấm gương trên các lĩnh vực được phát hiện, biểu dương. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn còn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bạn trẻ có lối sống đẹp và tích cực trong cuộc sống như: Nguyễn Lữ Thu Hồng-giáo viên Trường THCS Nguyễn Chí Thanh (xã Ia Băng, huyện Chư Prông), người đã kiên cường vượt qua bệnh ung thư tuyến tụy để hoàn thành tốt việc dạy học và truyền cảm hứng sống cho thanh-thiếu niên; Nguyễn Thanh Lâm-một thanh niên hoàn lương biết vượt qua mặc cảm, sớm hòa nhập cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn-Hội tại xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê); ca sĩ Y Byen (Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San) đã có việc làm  đầy tính nhân văn khi nhận 2 trẻ mồ côi về nuôi suốt nhiều năm qua... Chị Nguyễn Thị Thảo-giáo viên Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai-nhận xét: “Tôi thấy việc nêu gương ĐVTN trên mạng xã hội là cách làm kịp thời, thiết thực, giúp lan tỏa nhanh những tấm gương thanh niên tốt, xung kích để cộng đồng biết, học tập và làm theo”.
 
  Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Hoàng Phong trao bằng khen cho cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng. Ảnh: H.Đ.T
Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Hoàng Phong trao bằng khen cho cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng. Ảnh: H.Đ.T
Các cấp bộ Đoàn rất chú trọng công tác tuyên truyền để cuộc vận động “Tuổi trẻ làm theo lời Bác” truyền cảm hứng đến ĐVTN về tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Người. Theo đó, các tổ chức Đoàn đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII dưới nhiều hình thức như: tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, giao lưu văn hóa văn nghệ, hội thi, hội trại… Qua đó, 100% cán bộ, ĐVTN toàn tỉnh được học tập, quán triệt nội dung Chỉ thị 05-CT/TW, xác định hành động cụ thể trong công việc, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và ĐVTN; nhất là việc nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng quê hương Gia Lai giàu đẹp.
Cùng với công tác tuyên truyền, việc tạo môi trường, động lực để ĐVTN phấn đấu học tập và làm theo Bác một cách hiệu quả cũng được các cấp bộ Đoàn chú trọng. Các cơ sở Đoàn thường xuyên duy trì và tổ chức hoạt động, chương trình tình nguyện hướng về cơ sở, khuyến khích tinh thần sáng tạo, tự giác trong thanh-thiếu niên. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trên nhiều phương diện khác nhau. Đặc biệt, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã thôi thúc và là tiền đề để hình thành nhiều mô hình, dự án phát triển kinh tế hiệu quả.
Để thực hiện tốt hơn nữa việc học tập và làm theo lời Bác, theo anh Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của ĐVTN, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ sống có đam mê, có tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Bên cạnh đó, cần kịp thời biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm tạo sức lan tỏa; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện để kịp thời phát hiện, uốn nắn những yếu kém, hạn chế.                                                                                                                                           
(theo GLO) Hà Đức Thành

  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Chương trình "Mùa hè yêu thương" tại trường tiểu học xã Ia Pết
Gia Lai: Ấm lòng sĩ tử mùa thi
Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em ở cơ sở
Hội phụ nữ Công an Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở
Tặng quà cho 2 em nhỏ mồ côi cha mẹ
Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân
Trả lại xe cho người dân bỏ quên ven đường
Trao trả giấy tờ cho người nước ngoài bị đánh rơi
Đoàn Thanh niên Công an huyện Chư Pưh tham gia hiến máu tình nguyện
Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh tổ chức đêm giao lưu "Ấm tình quân dân, bình yên bản làng"
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Thị Huệ
Năm sinh: 1973

Tội danh:
- Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0001107085
Đang online: 33
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014