Thứ 3, Ngày 11 Tháng 12 Năm 2018 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Lotte hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng
Ngày cập nhật: 06/12/2018 04:35:38 | Lượt xem: 11.0 | |
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Lotte, Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong triển khai các dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, trước hết là trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng.
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Đó là nội dung buổi làm việc giữa ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và ông Dong Bin Shin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte, Hàn Quốc diễn ra chiều 5/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong chào mừng Chủ tịch Tập đoàn Lotte đến Thành phố Hồ Chí Minh và cho rằng đây là biểu hiện cụ thể cho thấy Tập đoàn Lotte rất quan tâm đến tình hình hoạt động kinh doanh của Tập đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, ghi nhận sự quan tâm của Tập đoàn Lotte đối với các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố và mong muốn tận dụng kinh nghiệm mà Lotte có được để tiếp tục tham gia các dự án về xây dựng cơ sở hạ tầng và Đề án xây dựng đô thị thông minh của Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao hiệu quả các dự án và hoạt động của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh; hoan nghênh kế hoạch và các dự án Tập đoàn dự định triển khai tại Thành phố, đặc biệt trong các lĩnh vực Tập đoàn đầu tư vào thị trường Đông Nam Á và cũng là lĩnh vực phát triển ưu tiên mời gọi đầu tư của Thành phố như hóa chất, chế biến thực phẩm, coi đây là cơ sở để Tập đoàn Lotte tăng cường đầu tư tại Thành phố, tạo sự cạnh tranh cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thành phố.

Bàn về tiến độ triển khai dự án Eco Srmart City tại Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của Lotte đã hoàn thành Đồ án 1/500 và khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm và mong muốn Dự án sớm được khởi công, trở thành điểm nhấn trong tổng thể các dự án mà Hàn Quốc đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tập đoàn Lotte cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Thành phố để cập nhật, trao đổi thông tin và đưa ra kế hoạch triển khai Dự án cho phù hợp tình hình thực tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dong Bin Shin cho biết Tập đoàn Lotte coi Dự án Eco Smart City với vốn đầu tư 1 tỷ USD là một trong những dự án đầu tư trọng điểm của Tập đoàn, là niềm tự hào của Tập đoàn vì thế Lotte đang nỗ lực tập trung chuẩn bị cho dự án. Trong tương lai, dự án sẽ được áp dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường và chắc chắn trở thành một công trình có ý nghĩa nâng cao giá trị cuộc sống cho người dân Thành phố, trở thành khu đô thị mà người dân Thành phố tin tưởng, tự hào và yêu mến.

Ông Dong Bin Shin nhấn mạnh bên cạnh các lĩnh vực truyền thống như thương mại, Tập đoàn Lotte hiện nay đang mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực hóa học, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ, kỹ thuật phục vụ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Trong những năm qua, Tập đoàn Lotte và Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học; cung cấp dịch vụ công nghệ y tế và hợp tác đào tạo nguồn nhân lực.

Lãnh đạo Tập đoàn Lotte khẳng định Lotte rất quan tâm đến lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh và cam kết hỗ trợ cho dự án khởi nghiệp sáng tạo của các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Lotte mong muốn tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh và hy vọng nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ chính quyền và nhân dân Thành phố./.

Theo TTXVN


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Công bố xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
Thanh tra hoạt động dược, mỹ phẩm và ATTP tại 18 tỉnh, thành phố
Cụm thi đua số 6 – Hội Luật gia Việt Nam tổng kết công tác năm 2018
Công điện về việc ứng phó với mưa, lũ và sạt lở đất
Thủ tướng Campuchia kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam
Công bố quyết định của Ban Bí thư TW Đảng về công tác cán bộ
Khai mạc Phiên họp thứ 29 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Giải quyết hài hòa các lợi ích đối với việc thu hồi đất ở Thủ Thiêm
Chủ tịch Quốc hội tiếp đại diện một số tập đoàn kinh tế Hàn Quốc
Người dân TPHCM có thể nhận Phiếu Lý lịch tư pháp tại nhà
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Thị Huệ
Năm sinh: 1973

Tội danh:
- Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý
Huỳnh Cao Thế
Năm sinh: 1997

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0000675929
Đang online: 76
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014