Chủ nhật , Ngày 20 Tháng 10 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Chính phủ ghi nhận nỗ lực các các cấp, ngành trong triển khai Nghị quyết 120
Ngày cập nhật: 19/06/2019 08:52:38 | Lượt xem: 61 | |
Đây là đánh giá của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trong phát biểu khai mạc Hội nghị đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), chiều 18/6.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phó Thủ tướng Thường trực cho biết, ĐBSCL có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng của đất nước. Đảng và Nhà nước đã ban hành và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể để thúc đẩy phát triển khu vực này.

Trong bối cảnh ĐBSCL đang phải đối mặt với những nguy cơ, thách thức rất lớn, ngày càng tăng do BĐKH, nước biển dâng và các hoạt động khai thác, sử dụng nước, cát, tài nguyên bất hợp lý, thiếu bền vững cả trong nước và thượng nguồn sông Mekong, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH với nhiều nhiệm vụ và giải pháp tổng thể cả trước mắt và lâu dài.

Việc ban hành Nghị quyết số 120 đã đánh dấu bước đột phá lớn trong tư duy, định hình chiến lược phát triển bền vững của ĐBSCL theo hướng tổng thể, tích hợp phát triển kinh tế xã hội toàn vùng với tầm nhìn dài hạn, tăng cường kết nối phát triển giữa các địa phương trong vùng, bảo đảm tính liên vùng, liên ngành, có trọng tâm, trọng điểm thông qua cơ chế điều phối thống nhất.

Sau 2 năm triển khai thực hiện, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả. Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các địa phương vùng ĐBSCL và trân trọng cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ cộng đồng quốc tế, các đối tác phát triển, Chính phủ và nhân dân các nước.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn trong triển khai thực hiện Nghị quyết, chưa đáp ứng được yêu cầu, kế hoạch đề ra cũng như sự kỳ vọng của chính quyền và người dân trong vùng.

Để đẩy mạnh triển khai thực hiện, bảo đảm hiệu quả, thực chất hơn, đưa Nghị quyết 120 vào thực tiễn cuộc sống, Chính phủ tổ chức hội nghị quan trọng này nhằm kiểm điểm, đánh giá cụ thể những kết quả đạt được, đặc biệt là những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân khách quan, chủ quan; phân tích, chỉ rõ những khó khăn, thách thức; trên cơ sở đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp, đối sách cụ thể để tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trong buổi sáng, Hội nghị đã có 4 phiên chuyên đề về: Quản lý tài nguyên nước, xâm nhập mặn, ứng phó với sụt lún, sạt lở ở vùng ĐBSCL; Tái cơ cấu ngành nông nghiệp thích ứng với BĐKH vùng ĐBSCL; Giải pháp phát triển hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng, nhà ở phục vụ phát triển bền vững ĐBSCL; Công tác quy hoạch, cơ chế, điều phối vùng và thu hút vốn đầu tư cho vùng ĐBSCL. Qua báo cáo của các Bộ trưởng, đã có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, đề xuất nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực trong các lĩnh vực nói trên để thúc đẩy thực hiện mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa Nghị quyết 120 trong thời gian tới.

Do thời gian của phiên toàn thể buổi chiều không nhiều, Thủ tướng trực tiếp chủ trì, do vậy yêu cầu các Bộ trưởng trình bày báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện Nghị quyết cần ngắn gọn, tập trung nêu ra các tồn tại, hạn chế và tổng hợp các ý kiến thảo luận trong các phiên họp chuyên đề trong buổi sáng. Thời gian còn lại để nghe đại diện các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề tiếp tục phát biểu ý kiến, đóng góp, hiến kế cho Chính phủ, nhất là về những nhận định, đánh giá sâu sắc thực trạng tình hình và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, khả thi, mang tính đột phá thúc đẩy phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH trong thời gian tới.

Theo Chinhphu.vn

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Bảo đảm chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 8 của Quốc hội
Khẳng định quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông
Khuôn cho quyền lực, thước cho xây dựng cán bộ
Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ việc, vụ án kinh tế, tham nhũng
Việt Nam sở hữu đầy đủ bằng chứng lịch sử về chủ quyền ở Biển Đông
Lợi dụng Hội nghị Trung ương 11 để tán phát “thư ngỏ”, chống phá Đảng, Nhà nước
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2019
Toàn cảnh Hội nghị Trung ương 11
Chúng ta cần một thế hệ doanh nhân và các nhà công nghiệp dân tộc hùng mạnh
Thông báo Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Ngọc Hưng
Năm sinh: 1997

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Nguyễn Thị Huệ
Năm sinh: 1973

Tội danh:
- Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0001364981
Đang online: 85
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014