Chủ nhật , Ngày 26 Tháng 1 Năm 2020 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)
Ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô tải, container và xe mô tô
Ngày cập nhật: 17/07/2019 09:08:04 | Lượt xem: 125 | |
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về tổ chức đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô tải, container và xe mô tô trên toàn quốc (từ ngày 15/7/2019 đến hết ngày 14/8/2019), Công an tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm. Ngày đầu ra quân, lực lượng Công an toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra hơn 1000 phương tiện lưu thông trên địa bàn.

Trong đợt này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ, thành lập các tổ kiểm soát phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường theo phân công, phân cấp. Qua đó, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: vi phạm nồng độ cồn, ma tuý, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, dừng đỗ sai quy định, vv…, nhất là đối với người điều khiển ô tô chở khách, ô tô tải, container và xe mô tô. Đồng thời, phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý kiểm tra các chuyên đề về ma tuý, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi chống người thi hành công vụ. Ngay sau khi Thượng tá Phạm Hữu Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh phát lệnh ra quân, các lực lượng diễu hành trên các tuyến đường chính ở TP. Pleiku và triển khai các tổ tuần tra kiểm soát.

Ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô tải, container và xe mô tô

Trong hơn 1 giờ thực hiện nhiệm vụ trên Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh) thuộc địa bàn huyện Chư Sê, Đội tuần tra kiểm soát số 1, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp kiểm tra 7 phương tiện, trong đó có 4 container, 3 xe khách và 2 xe mô tô, kiểm tra nồng độ ma tuý đối với 5 trường hợp. Tất cả các trường hợp được kiểm tra đều đảm bảo yêu cầu ngoại trừ xe khách 43 chỗ ngồi chạy tuyến Hà Tĩnh – Đak Nông vi phạm các lỗi: giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hết hạn trên 1 tháng, không xuất trình được giấy phép lái xe. Vì vậy, Đội tuần tra đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện, tuyên truyền ổn định tư tưởng cho hành khách và yêu cầu tài xế liên lạc với Nhà xe để di chuyển, đưa hành khách tiếp tục hành trình. Mặc dù phải chờ đợi, nhưng hầu hết người dân đều ủng hộ việc xử lý của lực lượng chức năng. Anh Phạm Đức Dũng – một hành khách cho biết: “Tôi bắt xe từ Quảng Bình về nhà ở Buôn Hồ, Đak Lak từ 3 giờ chiều qua. Ở nhà cũng có việc gấp, hàng hoá còn nhiều trên xe nên chờ đợi cũng hơi nóng ruột, nhưng việc gì cần làm thì phải làm thôi, xe quá hạn kiểm định thì phải giữ lại là đúng rồi”. Còn bà Nguyễn Thị Hiền, 66 tuổi, quê ở Hà Tĩnh vào thăm con ở Buôn Hồ, Đak Lak cho biết: “Tôi lên xe này cũng không biết là xe quá hạn kiểm định. Nếu không thì tôi đã đi xe khác. Tôi thấy lực lượng chức năng nên làm như thế này để đảm bảo an toàn cho người dân”.  

Kiểm tra xe container trên Quốc lộ 14

Theo số liệu thống kê từ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô tải, container và xe mô tô, Công an tỉnh và Công an cấp huyện đã tổ chức 19 tổ tuần tra kiểm soát với tổng số phương tiện dừng kiểm soát là 1098, trong đó có 131 xe chở khách, 90 xe container và 877 xe mô tô. Qua đó, các tổ TTKS đã phát hiện 213 phương tiện vi phạm, phạt tiền 96.930.000 đồng, tạm giữ 67 phương tiện, tước quyền sử dụng 17 giấy phép lái xe. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không có giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe hoặc giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, bị tẩy xoá; không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, vi phạm tốc độ, vv…            

          Đại uý Trần Nam Phương – Phó Đội trưởng Đội TTKS số 1, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: “Trong khi thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi gặp phải một số khó khăn. Một số người điều khiển phương tiện thường trốn tránh, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, cá biệt có tài xế xe khách sau khi bị lập biên bản tạm giữ phương tiện đã xúi giục một số hành khách xuống gây áp lực với cơ quan chức năng để xe tiếp tục lưu thông. Nhưng chúng tôi đã kiên quyết xử lý vi phạm để góp phần đảm bảo an toàn, giảm thiểu tai nạn giao thông trên các tuyến đường”.

Thượng tá Phạm Hữu Trường kiểm tra tại tổ tuần tra kiểm soát số 1.

Kiểm tra tại các tổ tuần tra kiểm soát, Thượng tá Phạm Hữu Trường lưu ý cán bộ chiến sỹ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy trình công tác, chú trọng văn hoá ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân và đảm bảo tuyệt đối an toàn khi thực thi nhiệm vụ. Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Phạm Hữu Trường cho biết: “Trong đợt này, chúng tôi ra quân quyết liệt, đồng bộ, toàn diện với mục đích cao nhất là giảm sâu tai nạn giao thông ở cả ba chỉ số. Chúng tôi rất mong nhận được sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, ban ngành, nhất là các cơ quan truyền thông trong việc tuyên truyền cho quần chúng nhân dân hiểu mục đích, ý nghĩa của đợt cao điểm, qua đó chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, ủng hộ lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn”.   

Thúy Trinh


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Tai nạn giao thông giảm 03 chỉ số
Ia Grai: Tai nạn giao thông, 01 người tử vong
Pleiku: 01 người tử vong do tai nạn giao thông
Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông
1 tuần xử lý 3.785 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Nhiều người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn
Đức Cơ: 02 xe mô tô va chạm, 02 người thương vong
Xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông, làm chết 02 người
Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông
Ia Grai: Tai nạn giao thông làm 2 người chết, 2 người bị thương
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Rcom Khô
Năm sinh: 1995

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0001677513
Đang online: 44
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014