Thứ 6, Ngày 18 Tháng 10 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Ngày cập nhật: 05/10/2019 07:48:42 | Lượt xem: 81 | |
Chiều 3-10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Đại tá Trương Quang Nhạn-Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 5; Đại tá Lê Xuân Hòa-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Phạm Văn Chẩn – Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố...

Qua 10 năm triển khai thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, toàn diện và tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Việc kết hợp giữa phát triển kinh tế-xã hội với bảo đảm quốc phòng-an ninh đã được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm thực hiện có hiệu quả. Chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên. Phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị giải quyết kịp thời các tình huống, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội và củng cố quốc phòng an ninh địa phương, giải quyết tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đại biểu dự Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân. (Ảnh: Lê Ánh)

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, như: nhận thức đối với nhiệm vụ quốc phòng ở một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh có nội dung chưa đầy đủ; chất lượng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên còn nhiều bất cấp,... Đồng thời hội nghị cũng tập trung thảo luận các vấn đề liên quan và thống nhất chủ trương, giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong những năm tới.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các lực lượng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, các cấp, các ngành, các lực lượng giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước trong giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác giáo dục quốc phòng-an ninh toàn dân với nội dung, hình thức phù hợp; tổ chức tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng trong các cơ quan, tổ chức và đối với công dân. Duy trì và giữ vững mối quan hệ hữu nghị với các tỉnh Đông Bắc Campuchia, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp thông thương, mua bán trao đổi; thường xuyên trao đổi tình hình, kịp thời phát hiện và giải quyết có hiệu quả các vụ việc liên quan đến biên giới tạo ra tuyến biên giới hoà bình, hữu nghị.

Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.
 
Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh cần đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm kinh tế; tạo cơ chế, chính sách thuận lợi để khuyến khích các cơ sở sản xuất công nghiệp hiện có phát triển theo chiều sâu; tiếp tục thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về “Chung sức xây dựng nông thôn mới”...

Dịp này, UBND tỉnh Gia Lai đã tặng Bằng khen cho 52 tập thể, 57 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019; 19 tập thể và 39 cá nhân có thành tích trong Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019.

Theo GLO

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Phú Thiện: Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên truyền xóa bỏ “Tin lành Đêga”, phòng chống trốn
UBND xã Ia Dreng ra mắt “Tổ tự quản an ninh, trật tự”
Chư Pưh: Tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân
Ia Pa: Ra mắt mô hình “Dòng họ Rmah tự quản về an ninh trật tự”
Ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong Nhà trường
Mang Yang: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước
Ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hàng không
Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động của các Mô hình tự quản về ANTT trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Glar và xã KDang
Ấn tượng người dẫn chương trình tại Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Ngọc Hưng
Năm sinh: 1997

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Nguyễn Thị Huệ
Năm sinh: 1973

Tội danh:
- Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0001350453
Đang online: 66
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014