Thứ 7, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Ngày cập nhật: 05/10/2019 07:48:42 | Lượt xem: 183 | |
Chiều 3-10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Đại tá Trương Quang Nhạn-Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 5; Đại tá Lê Xuân Hòa-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Phạm Văn Chẩn – Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố...

Qua 10 năm triển khai thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, toàn diện và tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Việc kết hợp giữa phát triển kinh tế-xã hội với bảo đảm quốc phòng-an ninh đã được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm thực hiện có hiệu quả. Chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên. Phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị giải quyết kịp thời các tình huống, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội và củng cố quốc phòng an ninh địa phương, giải quyết tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đại biểu dự Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân. (Ảnh: Lê Ánh)

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, như: nhận thức đối với nhiệm vụ quốc phòng ở một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh có nội dung chưa đầy đủ; chất lượng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên còn nhiều bất cấp,... Đồng thời hội nghị cũng tập trung thảo luận các vấn đề liên quan và thống nhất chủ trương, giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong những năm tới.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các lực lượng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, các cấp, các ngành, các lực lượng giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước trong giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác giáo dục quốc phòng-an ninh toàn dân với nội dung, hình thức phù hợp; tổ chức tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng trong các cơ quan, tổ chức và đối với công dân. Duy trì và giữ vững mối quan hệ hữu nghị với các tỉnh Đông Bắc Campuchia, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp thông thương, mua bán trao đổi; thường xuyên trao đổi tình hình, kịp thời phát hiện và giải quyết có hiệu quả các vụ việc liên quan đến biên giới tạo ra tuyến biên giới hoà bình, hữu nghị.

Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.
 
Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh cần đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm kinh tế; tạo cơ chế, chính sách thuận lợi để khuyến khích các cơ sở sản xuất công nghiệp hiện có phát triển theo chiều sâu; tiếp tục thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về “Chung sức xây dựng nông thôn mới”...

Dịp này, UBND tỉnh Gia Lai đã tặng Bằng khen cho 52 tập thể, 57 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019; 19 tập thể và 39 cá nhân có thành tích trong Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019.

Theo GLO

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Ayun Pa: Phát tặng “Móc khóa an ninh trật tự” cho nhân dân
Mang Yang: Tổ chức phát động quần chúng đưa đối tượng tham gia “tà đạo Hà Mòn” lẩn trốn ra kiểm điểm, giáo dục trước dân
Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - nền tảng của sự ổn định an ninh, trật tự ngay từ cơ sở
Công an thị xã An Khê thăm, chúc mừng Lễ Phật đản năm 2020
Kết quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019
Ra mắt mô hình “Tiếng kẻng đảm bảo an ninh, trật tự” tại xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện
Công an huyện Ia Pa: Tổ chức Hội nghị biểu dương gương “người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2015 – 2020
Cụm thi đua số 2 Công an tỉnh biểu dương 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc
Công an thị xã An Khê đạt nhiều kết quả trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”
Ia Pa: Tuyên truyền, phát động tại điểm nhóm Tin lành xã Chư Răng
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
SIU ME
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
TRẦN DUY LONG
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Phạm Công Thạnh
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
Nguyễn Thành Sơn
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Vũ Văn Tuyên
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Võ Thành Được
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích vào ngày 08/10/2019 tại TDP 5, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai
TRẦN VIẾT VINH
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
HOÀNG MẠNH CƯỜNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Không tố giác tội phạm
TRẦN QUỐC TOÀN
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Nguyễn Thị Mỹ Dung
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0002307505
Đang online: 52
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014