Chủ nhật , Ngày 8 Tháng 12 Năm 2019
Mobifone.Al: Đổi phong cách, giảm chi phí với trí tuệ nhân tạo
Ngày cập nhật: 02/11/2019 09:14:32 | Lượt xem: 29 | |
Sự phát triển của đời sống xã hội, kéo theo sự ra đời của nhiều ứng dụng phục vụ nhu cầu của con người trong thời đại 4.0. Ứng dụng Mobifone AI ra đời nhằm mục đích đó.

Ưu tiên phát triển ngành AI 

Công nghệ công nghệ AI (viết tắt của Artifical Intelligence) hoặc trí thông minh nhân tạo là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. 

Khái niệm về công nghệ AI xuất hiện đầu tiên bởi John McCarthy, một nhà khoa học máy tính Mỹ, vào năm 1956 tại Hội nghị The Dartmouth. Ngày nay, công nghệ AI là một thuật ngữ bao gồm tất cả mọi thứ từ quá trình tự động hoá robot đến người máy thực tế.

Công nghệ AI gần đây trở nên nổi tiếng, nhận được sự quan tâm của nhiều người là nhờ Dữ liệu lớn (Big Data), mối quan tâm của các doanh nghiệp về tầm quan trọng của dữ liệu cùng với công nghệ phần cứng đã phát triển mạnh mẽ hơn, cho phép xử lý công nghệ AI với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết.

Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang biến những điều không tưởng thành hiện thực. Nó phát triển đáng kinh ngạc, dần thay thế luôn cả con người.

Tại nước ta, Chính phủ đã xây dựng chiến lược quốc gia về công nghiệp 4.0, lấy ý kiến của Bộ Kế hoạch Đầu tư, ưu tiên phát triển ngành AI với nhiều nhóm chính sách. Trong đó, nguồn nhân lực được chú trọng, như đào tạo trong bậc đại học, hỗ trợ khu doanh nghiệp ứng dụng AI; ưu tiên đầu tư thông qua các quỹ, trung tâm đổi mới sáng tạo.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng: Trong bối cảnh Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo toàn cầu đã có bước phát triển vượt bậc, Việt Nam xác định công nghệ AI là một trong các công nghệ đột phá, mũi nhọn.

Cơ hội tích hợp và thay đổi 

Nắm bắt được xu thế phát triển này, Mobifone đã tiên phong đầu tư xây dựng Mobifone.AI dựa trên nền tảng xử lý tiếng nói ứng dụng công nghệ trị thuệ nhân tạo. 

Sự tham gia của Mobifone và thị trường AI đã đưa ra giải pháp chuyển văn bản thành giọng nói hàng đầu Việt Nam. Một trong những tính năng nổi bật đó là việc người dùng được lựa chọn ngữ điệu tự nhiên hay vùng miền và giới tính. 

Không những thế, ứng dụng này cũng cho phép tùy chỉnh cách ngắt, nghỉ của tiếng nói.  

Bên cạnh đó, Mobifone.AI còn tạo ra các nội dung tự động trong các lĩnh vực thu âm tự động, báo nói, sách nói, lồng tiếng phim tự động…Điều này được kỳ vọng sẽ thay đổi về cách thức làm nội dung thay vì làm thủ công như hiện nay. 

Mobifone.AI còn xóa nhòa khoảng cách tiếp cận công nghệ 4.0 của người khuyết tật, đưa họ tiếp cận với công nghệ tiên tiến, cập nhật sự phát triển của xã hội thông qua tiếng nói của AI. 

Ngoài ra, công nghệ Mobifone.AI có thể tương tác vào thiết bị phần cứng bằng công nghệ như nhà thông minh, giao thông thông minh, thành phố thông minh hay các thiết bị số khác. TTS của MobiFone giúp các thiết bị có thể tương tác với con người qua giọng nói.

Mobifone.AI tương thích với từng nhóm khách hàng, từ khách hàng cá nhân tới khác hàng doanh nghiệp kèm theo nhiều gói cước phù hợp. Sự lựa chọn của khách hàng sẽ tăng tốc độ sản xuất, giảm thiểu chi phí vận hành, góp phần đưa công nghệ AI tại Việt Nam trở thành một trong các công nghệ đột phá, mũi nhọn như kỳ vọng của người đứng đầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo cand.com.vn


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
iPhone 11 Pro dính nghi án thu thập dữ liệu người dùng
Cuộc chạy đua vũ khí AI
Online Friday thu hút hơn 1.000 thương hiệu giảm giá sâu 50.000 mặt hàng
Robot “made in Việt Nam” phục vụ trong bệnh viện, siêu thị
Khi công nghệ “nâng cấp” con người
Google cảnh báo người dùng thành mục tiêu của tin tặc
Độc đáo phương tiện vận chuyển tàu vũ trụ của NASA
An toàn, an ninh thông tin bảo đảm sự phát triển đất nước
Vi phạm quy định an toàn CNTT trong hoạt động ngân hàng sẽ bị phạt đến 30 triệu đồng
Hướng đến nền quản trị hành chính hiện đại, thông minh và không giấy tờ
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Rcom Khô
Năm sinh: 1995

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Nguyễn Thị Phượng
Năm sinh: 1976

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0001502770
Đang online: 23
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014