Thứ 4, Ngày 30 Tháng 9 Năm 2020
Chuyển biến tích cực trong chấp hành qui định về nồng độ cồn
Ngày cập nhật: 17/01/2020 10:24:50 | Lượt xem: 599 | |
Sau khi Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người tham gia giao thông.
Lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra nồng độ cồn, ma túy.

18 giờ ngày tối ngày 9/1/2020, chúng tôi có mặt tại chốt kiểm tra nồng độ cồn, ma túy của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trên quốc lộ 14, đoạn qua xã Ia Kênh, TP.Pleiku. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ kiểm tra hàng trăm người tham gia giao thông, lực lượng chức năng chỉ phát hiện, lập biên bản 05 trường hợp điều khiển xe mô tô vi phạm qui định nồng độ cồn. Chị Kpă H’Nghen – giáo viên mầm non ở làng Tel, xã Ia Son, huyện Phú Thiện cùng chồng đi thăm bà con ở Pleiku về cho biết: “Qua báo, qua Đài truyền hình chúng tôi biết hiện nay nếu uống rượu, bia mà lái xe sẽ bị phạt rất nặng theo qui định mới của Chính phủ. Trước đây bà con trong làng tôi đã có một số người uống rượu, bia say lái xe gây tai nạn. Nay, nhờ được vận động tuyên truyền, biết được qui định xử phạt mới nên bà con ít vi phạm hơn”. Còn ông Phạm Xuân Phước ở xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, điều khiển xe ô tô con chia sẻ: “Tôi rất đồng tình với việc Cảnh sát giao thông xử phạt nghiêm những người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm qui định về nồng độ cồn theo Nghị định mới của Chính phủ. Làm tốt việc này thì chắc chắn tai nạn giao thông sẽ giảm. Người dân chúng tôi an tâm hơn mỗi khi ra đường”.

Tại chốt kiểm tra nồng độ cồn của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trên quốc lộ 19 đoạn qua xã An Phú, thành phố Pleiku vào tối 13/01/2020, tình hình cũng tương tự. Số người điều khiển phương tiện giao thông bị lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn khá đông nhưng số vi phạm rất ít. Bên cạnh việc phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lực lượng làm nhiệm vụ đã kết hợp tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ hơn các qui định về nồng độ cồn. Anh Nguyễn Huy Hoàng ở thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang cho biết: “Qua tìm hiểu và được tuyên truyền, tôi đã biết rõ mức phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển xe ô tô là rất cao và có thể bị tước giấy phép lái xe 24 tháng. Cho nên tôi sẽ chấp hành tốt qui định uống rượu, bia thì không lái xe, vừa an toàn cho bản thân, vừa tránh gây tai nạn cho người khác”. 

Người điều khiển phương tiện chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

Không chỉ các trường hợp trên mà đa số người tham gia giao thông khi chúng tôi tiếp xúc đều bày tỏ quan điểm chấp hành và ủng hộ qui định mới của Chính phủ về xử phạt người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và mong muốn lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đại úy Trần Nam Phương - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: Lực lượng Cảnh sát giao thông đã nghiêm chỉnh chấp hành, thực hiện tốt Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Trong đó đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm góp phần giúp người dân hiểu rõ hơn các nội dung của Nghị định và chấp hành tốt. Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng rất vui khi nhận được sự hợp tác của người dân trong việc tuần tra, kiểm soát và người dân đã chấp hành tốt hơn khi tham gia giao thông, nhất là chấp hành qui định về nồng độ cồn.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự vào cuộc, phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng liên quan nên các hành vi vi phạm về nồng độ cồn của người tham gia giao thông bước đầu đã có những chuyển biển tích cực. Ý thức người dân được nâng lên, số người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn giảm.

 Trong 10 ngày (từ 01 đến 10/01/2020), Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phát hiện, lập biên bản 60 trường hợp vi phạm qui định về nồng độ cồn; ra quyết định xử phạt 34 trường hợp với số tiền 113,5 triệu đồng, tước 19 giấy phép lái xe. 

Đăng Thanh


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Chống suy diễn sai sự thật về việc thực hiện thẻ căn cước công dân gắn chíp
Khởi tố 02 đối tượng đốt nhà vì mâu thuẫn
Công an tỉnh Gia Lai lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm đợt cao điểm
Truy nã nữ giám đốc xinh đẹp chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng
Thông tin thêm về vụ triệt phá đường dây cờ bạc 3.000 tỉ đồng
Thu nhiều súng, kiếm trong đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng
Phát hiện xe mô tô trộm cắp qua công tác đăng ký phương tiện
Không nơi đâu bằng quê hương mình
Chư Pưh: Bắt đối tượng truy nã về hành vi trộm cắp tài sản
Triệt phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng và Gia Lai
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Trần Huy Cường
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Lê Tố
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý làm hư hỏng tài sản
Võ Đình Long
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Đỗ Văn Chung
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
TRẦN THỊ VY THẢO
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
NGUYỄN MINH LUÂN
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ
LƯU CÔNG VŨ
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý làm hư hỏng tài sản
NGUYỄN ANH TRUYẾT
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ksor Ngat
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
TRẦN DUY LONG
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0002805929
Đang online: 107
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014