Thứ 7, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
Đảng ủy Công an Trung ương ban hành Hướng dẫn về thực hành tiết kiệm trong tặng hoa chúc mừng
Ngày cập nhật: 27/04/2020 10:03:55 | Lượt xem: 157 | |
Ngày 23/4/2020, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký văn bản Hướng dẫn số 47-HD/ĐUCA thực hiện chủ trương của Ban Bí thư gửi các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, Công an các đơn vị, địa phương về thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng.

Hướng dẫn 47-HD/ĐUCA nêu rõ:

Thực hiện Quy định số 183-QĐ/TW, ngày 25-3-2019 của Bộ Chính trị về tổ chức các chuyến đi công tác cơ sở, dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và tiếp khách trong nước của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Công văn số 77-CV/TW, ngày 21-01-2020 của Ban Bí thư về việc thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng, Đảng ủy Công an Trung ương hướng dẫn cụ thể về thực hành tiết kiệm, để thống nhất thực hiện trong Công an nhân dân như sau:

1. Việc tặng hoa tại các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và các hoạt động khác trong Công an nhân dân có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư dự; việc tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhân kỷ niệm ngày sinh và Tết nguyên đán; việc không tặng hoa khi đón, tiễn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi cơ sở, đến dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, họp mặt tại bộ, ban, ngành, địa phương, thực hiện theo đúng Công văn số 77-CV/TW, ngày 21-01-2020 của Ban Bí thư.

2. Việc tặng hoa tại các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và các hoạt động khác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an dự: Tùy tính chất của từng hoạt động để tặng hoa; đồng chí lãnh đạo cao nhất dự (hoặc đồng chí lãnh đạo được phân công dự) tặng chung 01 lẵng hoa với nội dung: “Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng”. Văn phòng Bộ Công an (hoặc thư ký giúp việc trực tiếp đồng chí lãnh đạo được phân công dự) chuẩn bị lẵng hoa. Các đồng chí khác không tặng hoa.

3. Không tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm ngày sinh.

4. Không tặng hoa khi đón, tiễn các đồng chí lãnh đạo Công an các cấp đi cơ sở, đến dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, họp mặt tại cơ sở.

5. Trong các buổi lễ trao tặng (phong, thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, các hoạt động vinh danh...), khen thưởng, chỉ cấp quyết định hoặc cấp công bố quyết định (hoặc được ủy quyền công bố) tặng 01 bó hoa chung, các tập thể, cá nhân khác không tặng hoa trước, trong và sau công bố.

6. Về việc tặng hoa ở hội nghị, mít tinh, đại hội, gặp mặt, kỷ niệm truyền thống, các hoạt động khác trong Công an nhân dân các cấp:

- Ở các hội nghị, mít tinh, đại hội, buổi gặp mặt, lễ kỷ niệm ngày truyền thống, các hoạt động khác ở các cấp trong Công an nhân dân: Tùy quy mô, tính chất của sự kiện để cấp ủy, lãnh đạo cấp trên trực tiếp của đơn vị, địa phương đó quyết định tặng hoa và chỉ tặng 01 lẵng hoa chung (hoặc bó hoa). Tập thể, cá nhân khác trong Công an nhân dân không tặng hoa chúc mừng.

- Thực hiện Thông tư số 36/2019/TT-BCA, ngày 18/9/2019 của Bộ Công an quy định về nghi lễ trong Công an nhân dân, không tặng hoa trong quá trình diễn ra sự kiện thuộc phạm vi điều chỉnh tại Điều 1 của Thông tư, chỉ tặng hoa trước hoặc khi khai mạc hoặc sau khi ban tổ chức tuyên bố kết thúc chương trình.

- Một số hoạt động khác như: Lễ khai mạc hội thi, hội thao, giao lưu văn nghệ... trường hợp cần thiết, đơn vị chủ trì tổ chức có thể tặng đại diện các đoàn tham dự 01 bó hoa và phải quán triệt thực hành tiết kiệm.

7. Tặng hoa khách quốc tế thực hiện theo Nghị định số 145/2013/NĐ-CP, ngày 29/10/2013 của Chính phủ quy định về tổ chức ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua và Thông tư số 71/2018/TT-BTC, ngày 10/8/2018 của Bộ Tài chính quy định về chế độ tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, chế độ chi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam và chế độ tiếp khách trong nước cụ thể như sau:

- Đón, tiễn Đoàn tại sân bay: Tặng 01 bó hoa đối với Trưởng đoàn và Phu nhân (nếu có) các đoàn khách hạng A, B.

- Tặng 01 bó hoa tại Lễ đón chính thức đối với khách hạng A, B.

- Tặng lẵng hoa chúc mừng quốc khánh Đại sứ quán các nước tại Hà Nội.

8. Các đồng chí Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương gương mẫu thực hiện và chỉ đạo đơn vị thuộc quyền triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Hướng dẫn này.

Đảng ủy Công an Trung ương giao ủy ban kiểm tra các cấp trong Công an nhân dân giám sát và định kỳ báo cáo kết quả việc thực hiện Hướng dẫn này gắn với đánh giá sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và tổng kết hằng năm của Công an các đơn vị, địa phương.

Theo mps.gov.vn
 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”
Công an tỉnh Gia Lai công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2020
Công an huyện Đak Pơ tặng quà cho thiếu nhi làng Kuk Đak, xã An Thành
Khen thưởng các tập thể, cá nhân
Thưởng nóng cho Công an thị xã Ayun Pa
Người cán bộ Công an hết lòng vì nhiệm vụ
Thí điểm việc đổi mới phương thức tuyển chọn công dân vào lực lượng CAND
Công bố Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công an và các chức danh tư pháp
Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ
Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
TRẦN DUY LONG
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Phạm Công Thạnh
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
Nguyễn Thành Sơn
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Vũ Văn Tuyên
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Võ Thành Được
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích vào ngày 08/10/2019 tại TDP 5, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai
TRẦN VIẾT VINH
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
HOÀNG MẠNH CƯỜNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Không tố giác tội phạm
TRẦN QUỐC TOÀN
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Nguyễn Thị Mỹ Dung
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thân Văn Hùng
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0002307066
Đang online: 67
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014