Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 7 Năm 2020
Tiếp tục phát huy vai trò xung kích của lực lượng Công an trong phòng, chống thiên tai
Ngày cập nhật: 22/05/2020 03:13:12 | Lượt xem: 122 | |
Sáng ngày 22-5-2020, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến về đảm bảo an ninh, trật tự trong phòng, chống thiên tai và nhiệm vụ phòng chống thiên tai trong lực lượng Công an nhân dân. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn-Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai có đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh; Đại tá Lê Văn Hà-Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
Toàn cảnh hội nghị trực truyến tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai

 

Báo cáo của Bộ Công an cho thấy, Thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương. Chủ động các phương án, kế hoạch và bố trí lực lượng, phương tiện để sẵn sàng phối hợp với các bộ, ngành, địa phương đảm bảo an ninh, trật tự, cứu nạn, cứu hộ, an toàn giao thông, tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

 

Điển hình, trong năm 2019, lực lượng Công an đã tổ chức thường trực, ứng trực chiến đấu 100% quân số khi xảy ra các sự cố thiên tai nghiêm trọng. Thực hiện hơn 4.500 vụ tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; tổ chức hướng dẫn thoát nạn cho hàng nghìn người ra khỏi khu vực sự cố, tai nạn, vùng ngập lụt, nguy hiểm; trực tiếp cứu hơn 2.000 người, tìm được hơn 600 thi thể người bị tai nạn. Huy động hàng chục nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ phối hợp cùng chính quyền và các lực lượng chức năng tìm kiếm cứu nạn do thiên tai, hỏa hoạn…Bên cạnh đó, lực lượng Công an thường xuyên chú trọng công tác cập nhật, dự báo tình hình thiên tai và chủ động ứng phó, chủ động mở các lớp tập huấn, trang bị kỹ năng cho cán bộ, chiến sỹ và lực lượng tại chỗ, nâng cao hiệu quả trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn…

 

Công tác phòng, chống thiên tai trong lực lượng Công an Gia Lai có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, lực lượng Công an toàn tỉnh đã chủ động tuyên truyền, cảnh báo đến người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có nguy cơ ảnh hưởng sạt lở do mưa bão. Phối hợp kiểm tra, đôn đốc các chủ hồ đập, thủy lợi, thuỷ điện thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước theo quy định. Giám sát chặt chẽ việc vận hành xả lũ các hồ chứa thuỷ điện, thủy lợi và xây dựng quy chế phối hợp khu vực hạ du trong vận hành xả lũ. 

 

Đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và Đại tá Lê Văn Hà-Phó Giám đốc Công an tỉnh dự hội nghị.

 

Với vai trò đơn vị chủ công trong công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều kế hoạch tập huấn, thực tập phương án phòng chống cháy nổ, phòng chống đuối nước, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ….Từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị đã lồng ghép, phối hợp tổ chức chức hơn 80 buổi tập huấn về công tác cứu nạn, cứu hộ với hơn 8.000 lượt người tham gia. Tổ chức 42 buổi tuyên truyền lưu động tại địa bàn các huyện, thị xã và TP.Pleiku. Phối hợp thực hiện gần 30 tin, bài, phóng sự tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt, đơn vị đã phối hợp tổ chức xây dựng các phóng sự, video chia sẻ kỹ năng tìm kiếm, cứu nạn người đuối nước và cách phòng, tránh khi có các hiện tượng thời tiết cực đoan như: giông lốc, sấm sét, mưa đá…đăng tải, chia sẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội có hàng ngàn lượt người và tài khoản từ các trang mạng hưởng ứng, chia sẻ rộng rãi. 

 

Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Đài truyền thanh, Phòng văn hóa thông tin và các ban, ngành cấp huyện…tổ chức gần 400 buổi tuyên truyền về phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trưởng, ứng phó biến đổi khí hậu, với gần 60 ngàn lượt quần chúng tham gia. Có hàng chục tin, bài phản ánh công tác dự báo, phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh…được đăng tải trên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương…

 

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả quan trọng mà Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh: Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, lực lượng Công an nhân dân phải tăng cường theo dõi, nắm chắc tình hình, dự báo và tham mưu đề xuất kịp thời các chủ trương, biện pháp phòng, chống, ứng phó, khắc phục hậu quả biến đổi khí hậu, thiên tai…trong đó chú trọng công tác phòng tránh, phòng ngừa. Chủ động dự trữ, dự phòng, đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai, sự cố… Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ khi có dịch bệnh do biến đổi khí hậu và thiên tai. Kịp thời khen thưởng, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn./.

 

Hữu Trường


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Thu giữ lô ma túy của IS trị giá hơn 1 tỷ USD
Gần 80% người Nga ủng hộ hiến pháp mới, mở đường cho Putin tại nhiệm đến 2036
Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng
Việt Nam tích cực, chủ động tham gia phòng chống ma túy toàn cầu
An toàn phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh
Ngoại trưởng Mỹ hoan nghênh lập trường của ASEAN về Biển Đông
(NÓNG TUẦN QUA) Vũ khí giăng kín biên giới Trung-Ấn; Triều Tiên có bước đi "lạ"
Ấn Độ kéo tên lửa tới sát biên giới Trung Quốc
Ngày càng hiện hữu viễn cảnh một Brexit không thỏa thuận
Du lịch Đông Nam Bộ liên kết phát triển bền vững
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Ksor Ngat
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
TRẦN DUY LONG
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
TRẢO HOÀNG LINH
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
PHẠM NGỌC BÍCH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
NGUYỄN QUỐC HOÀI
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
SIU ME
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Phạm Công Thạnh
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
Nguyễn Thành Sơn
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Vũ Văn Tuyên
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Võ Thành Được
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích vào ngày 08/10/2019 tại TDP 5, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0002425147
Đang online: 38
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014