Thứ 5, Ngày 24 Tháng 9 Năm 2020
Ia Bă: Điểm sáng phong trào thi đua yêu nước
Ngày cập nhật: 14/08/2020 08:36:10 | Lượt xem: 15 | |
Trong 5 năm (2015-2020), xã Ia Bă (huyện Ia Grai) đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh và quan tâm xây dựng hệ thống chính trị, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh.

Xã Ia Bă có 1.436 hộ với 5.795 khẩu, tỷ lệ dân tộc thiểu số chiếm 28%. Trong 5 năm qua, Đảng ủy, UBND xã đã quan tâm lãnh đạo, phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tạo chuyển biến quan trọng trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đội ngũ cán bộ, đảng viên thông qua công việc cụ thể, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.

 

Ông Nguyễn Quốc Bảo-công chức Văn phòng-Thống kê xã-chia sẻ: “Tôi cùng với các cán bộ, công chức xã cố gắng thực hiện phong cách làm việc gần dân, tôn trọng dân. Đồng thời, tích cực tham mưu giúp UBND xã thực hiện công khai và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính để tạo thuận lợi, giảm bớt phiền hà cho người dân. Thường xuyên nắm sát tình hình các thôn làng, dư luận trong nhân dân để tham mưu giúp UBND xã giải quyết những vấn đề phát sinh cũng như lĩnh vực quản lý nhà nước theo thẩm quyền”.

 

Nhân dân và cán bộ xã Ia Bă vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Ảnh: Thanh Nhật

Nhân dân và cán bộ xã Ia Bă vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Ảnh: Thanh Nhật

 

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã phát huy vai trò trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, kế hoạch; triển khai thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã vận động hội viên tiết kiệm gần 600 kg gạo và gần 8 triệu đồng để hỗ trợ 40 hội viên nghèo. Hội Nông dân xã với phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” cùng với các ngành vận động nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; phối hợp với các đơn vị liên quan tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn vay phát triển sản xuất kinh doanh, cùng các chương trình dự án mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn-Chủ tịch Hội Nông dân xã-cho hay: Nổi bật trong phong trào thi đua sản xuất giỏi có Chi hội Nông dân làng Út 2. Chi hội thường xuyên hướng dẫn hội viên, nông dân cải tạo vườn tạp, tái canh cà phê, đưa năng suất cây cà phê đạt 18-20 tấn/ha. 

 

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động nhiều nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó, phát huy vai trò chủ thể nhân dân cùng tham gia, hưởng lợi. Bên cạnh đó, xã cũng vận động các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn chung sức ủng hộ kinh phí, phương tiện để thi công 17 km đường liên thôn, 26 km đường nhánh trong làng đảm bảo sạch sẽ, thuận lợi đi lại và lưu thông hàng hóa; đường trục chính nội đồng được cứng hóa, xe cơ giới đi lại thuận tiện.

 

Cán bộ và nhân dân xã Ia Bă trao đổi về công tác xây dựng nông thôn. Ảnh: Thanh Nhật

Cán bộ và nhân dân xã Ia Bă trao đổi về công tác xây dựng nông thôn. Ảnh: Thanh Nhật

 

Cùng với nỗ lực hoàn thành chương trình nông thôn mới, xã còn tích cực thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ông Puih Nhen-Bí thư Chi bộ làng Bẹk-cho biết: Làng có 226 hộ với 726 khẩu. Ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước về phân bón, giống cây trồng, vật nuôi, Chi bộ chỉ đạo các đoàn thể vận động bà con thay đổi nếp nghĩ, cách làm, tiết kiệm chi tiêu, sinh đẻ có kế hoạch, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, mở rộng diện tích một số cây ngắn ngày. Kết quả đến cuối năm 2019, làng Bẹk có 14 hộ thoát nghèo; giữ vững danh hiệu làng văn hóa suốt 13 năm liền.

 

Có thể khẳng định, qua phong trào thi đua yêu nước, xã Ia Bă đã đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 38 triệu đồng (tăng 15 triệu đồng so với năm 2015). Tỷ lệ hộ nghèo từ 13% (năm 2015) đến cuối năm 2019 giảm còn 4,5%.

 

Ông Đào Lân Hưng-Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai-nhận xét: “Nhờ huy động nhiều nguồn lực gắn với các phong trào thi đua yêu nước, xã Ia Bă đã đạt chuẩn nông thôn mới. Vừa qua, nhân dân và cán bộ xã Ia Bă đã vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tỉnh năm 2019”; 1 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; nhiều tập thể và cá nhân đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

 

Theo baogialai.com.vn


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Ông Châu Ngọc Tuấn được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai
Thăng cấp bậc hàm Trung tướng đối với Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ
Phó Chủ tịch nước dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành giáo dục
Đoàn giám sát của UBTVQH làm việc với Chính phủ việc thực hiện các FTA
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia
Đảng bộ tỉnh Gia Lai qua các kỳ đại hội - Kỳ 7: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VI
Pleiku: Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái
Cao Sao Vàng “thần thánh” của Việt Nam “gây sốt” ở Nga
Rà soát công tác chuẩn bị lễ công bố TP. Pleiku là đô thị loại I
Thủ tướng thăm mô hình nông nghiệp 'trái mùa nghịch vụ' ứng phó hạn mặn
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Trần Huy Cường
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Lê Tố
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý làm hư hỏng tài sản
Võ Đình Long
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Đỗ Văn Chung
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
TRẦN THỊ VY THẢO
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
NGUYỄN MINH LUÂN
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ
LƯU CÔNG VŨ
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý làm hư hỏng tài sản
NGUYỄN ANH TRUYẾT
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ksor Ngat
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
TRẦN DUY LONG
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0002783716
Đang online: 39
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014