Thứ 7, Ngày 26 Tháng 9 Năm 2020
Cảnh sát Cơ động: “Lá chắn thép” trong phòng, chống tội phạm
Ngày cập nhật: 14/09/2020 04:23:53 | Lượt xem: 111 | |
Với tinh thần luôn quyết tâm, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách, lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh là một trong những “lá chắn thép” trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Qua công tác tuần tra, nhiều tên tội phạm đã sa lưới góp phần đắc lực vào những chiến công của lực lượng Công an trong thời gian qua.

Để bảo đảm hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, Phòng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh vẫn luôn duy trì lực lượng tuần tra vào ban đêm. Các cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSCĐ được chia làm nhiều tổ công tác với 2-3 ca tuần tra từ 20 giờ tối trở đi cho đến rạng sáng ngày hôm sau. Các tổ tuần tra thường tập trung vào những tuyến đường trọng điểm, dễ phát sinh các hoạt động tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật tại TP. Pleiku cũng như các địa phương lân cận.

 

Theo chân các cán bộ, chiến sĩ CSCĐ tuần tra ban đêm, chúng tôi mới cảm nhận được phần nào những khó khăn, vất vả của lực lượng này. Trong một buổi tối, các tổ tuần tra lưu động di chuyển hàng chục km bất kể mưa gió trên nhiều tuyến đường để bảo đảm phát hiện, ứng phó kịp thời với các tình huống. Đa phần các cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSCĐ đều có tuổi đời khá trẻ nhưng luôn chứa trong mình những nhiệt huyết, sẵn sàng đương đầu với tội phạm. Trong quá trình tuần tra, lực lượng CSCĐ cũng tập trung xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Nhiều trường hợp được lực lượng Công an nhắc nhở, bảo đảm thực hiện đúng luật khi tham gia giao thông. Một số mắc các lỗi như chở quá số người quy định, lạng lách, nẹt pô…đã được lực lượng CSCĐ lập biên bản chuyển cho Công an các xã, phường xử lý.

 

Lực lượng CSCĐ duy trì các tổ tuần tra hàng đêm.

 

Chính sự quyết liệt của lực lượng CSCĐ đã góp phần không nhỏ vào đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Anh Lê Viết Thắng (SN 1984)-một hộ dân ở đường Tôn Đức Thắng, TP. Pleiku chia sẻ: “Thời gian trước xuất hiện nhiều nhóm thanh niên chạy xe quậy phá ở khu vực trước cổng khu du lịch Biển Hồ vào ban đêm. Họ nẹt pô, lạng lách rất mất trật tự, ảnh hưởng đến khu du lịch, dễ gây tai nạn cho người đi đường. Sau đó khi lực lượng CSCĐ thường xuyên tổ chức tuần tra ở khu vực này thì tình trạng này đã giảm hẳn. Người dân chúng tôi khi thấy CSCĐ cũng rất tin tưởng và hy vọng các cán bộ, chiến sĩ sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân để đảm bảo phố phường bình yên”.

 

Trong quá trình tuần tra, lực lượng CSCĐ đã đối mặt với không ít những khó khăn, vất vả thậm chí là nguy hiểm. Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn-tổ trưởng tổ tuần tra giãi bày: “Chúng tôi gặp nhiều trường hợp các thanh niên mang theo hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, mã tấu, súng… trên đường để đi gây sự, đánh nhau. Khi phát hiện lực lượng CSCĐ thì các đối tượng bỏ chạy với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người khác, thậm chí có một số trường hợp còn có biểu hiện đe dọa, chống đối. Với những đối tượng này, chúng tôi vừa phải khéo léo, vừa cương quyết, mưu trí để xử lý nghiêm”.

 

Qua công tác tuần tra, lực lượng CSCĐ đã phát hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

 

Với sự quyết tâm đó, thời gian vừa qua Phòng CSCĐ đã liên tiếp có những thành tích trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm. Tối 13-4, tổ tuần tra của Phòng CSCĐ đã phát hiện có hàng chục nam thanh niên điều khiển khoảng 7-8 chiếc xe máy và 1 chiếc ô tô loại 4 chỗ ngồi nhãn hiệu KIA BKS 81A-170.38 mang theo hung khí là dao, kiếm tự chế các loại lưu thông trên đường Lê Thánh Tôn đoạn trước cổng Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai. Tổ tuần tra tiếp cận nhóm đối tượng trên thì tài xế xe ô tô đã điều khiển xe ngáng đường lực lượng công an để đồng bọn tẩu thoát. Sau đó, tổ tuần tra đã bám đuổi chiếc ô tô trên qua nhiều tuyến đường đồng thời thông báo cho Công an TP. Pleiku đề nghị phối hợp. Khi đến trước số nhà 70 đường Bà Triệu, TP. Pleiku, chiếc ô tô dừng lại, 3 đối tượng nam thanh niên đã bung cửa xe tẩu thoát. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe có 2 dao, kiếm tự chế dài khoảng 80 cm, 1 bình xịt hơi cay và 1 gói ma túy đá. Rạng sáng ngày 29-6, 11 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Đặc nhiệm của Phòng CSCĐ cũng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đột kích kiểm tra việc kinh doanh lâm sản trái phép của DNTN Hùng Ny tại thị trấn Chư Sê, thu giữ hơn 193m3 gỗ lậu.

 

Thượng tá Lê Hữu Thọ-Trưởng Phòng CSCĐ cho hay, từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng CSCĐ đã phát hiện, xử lý 16 vụ với 24 đối tượng liên quan đến an ninh, trật tự có dấu hiệu phạm pháp hình sự. Trong đó có 1 vụ/1 đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản; 5 vụ/8 đối tượng điều khiển phương tiện tham gia giao thông mang theo nhiều loại hung khí nguy hiểm; 4 vụ/5 đối tượng sử dụng hung khí gây rối, đánh nhau; 5 vụ/7 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; 1 vụ/3 đối tượng có hành vi sử dụng hung khí chống người thi hành công vụ. Qua đó đã thu giữ 1 súng tự chế bắn bi sắt, 38 viên đạn bi sắt, 11 dao kiếm các loại cùng nhiều gói ma túy các loại…

 

“Thời gian tới, lực lượng CSCĐ sẽ tiếp tục tăng cường huấn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mỗi cán bộ, chiến sĩ để tham gia bảo đảm an ninh, trật tự các dịp lễ, tết và nhiều hoạt động chính trị, văn hóa-xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh và cùng Công an các đơn vị, địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, đơn vị cũng bảo vệ tuyệt đối an toàn các cơ quan, mục tiêu quan trọng thông qua duy trì nghiêm ngặt công tác vũ trang, canh gác bảo vệ mục tiêu liên tục 24/24, đặc biệt trong dịp Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới”-Thượng tá Thọ cho biết.

 

  Lê Văn Ngọc


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Thường trực Huyện ủy biểu dương, khen thưởng Công an huyện Đức Cơ vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm
Công an tỉnh tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Công an cấp xã
Hợp nhất 3 lực lượng quần chúng ở cơ sở thành lực lượng bảo vệ ANTT là phù hợp với thực tế
Kông Chro: Tập huấn nghiệp vụ Công an xã năm 2020
Phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng
Phát huy trách nhiệm của thanh niên Công an trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng
Tổ chức hoạt động về nguồn tại khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Gia Lai ở xã Krong, huyện Kbang
Mang Yang: Ra mắt Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện Mang Yang lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2023
Triển khai quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương cho 02 đồng chí Phó Giám đốc
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Trần Huy Cường
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Lê Tố
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý làm hư hỏng tài sản
Võ Đình Long
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Đỗ Văn Chung
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
TRẦN THỊ VY THẢO
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
NGUYỄN MINH LUÂN
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ
LƯU CÔNG VŨ
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý làm hư hỏng tài sản
NGUYỄN ANH TRUYẾT
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ksor Ngat
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
TRẦN DUY LONG
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0002789331
Đang online: 25
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014