Thứ 7, Ngày 6 Tháng 3 Năm 2021
UBND TP. Pleiku: Thông tin quán karaoke, beer club lộng hành giữa mùa dịch là thiếu cơ sở
Ngày cập nhật: 18/02/2021 08:35:01 | Lượt xem: 126 | |
Sau khi một trang báo điện tử đăng bài viết "Thành phố Pleiku: Tại sao karaoke, beer club vẫn lộng hành giữa mùa dịch Covid-19", ngày 17-2, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã có Báo cáo số 110/BC-UBND về các nội dung phản ánh của bài viết. Báo cáo khẳng định đây là thông tin phản ánh một chiều, nhận xét thiếu khách quan, thiếu cơ sở.

Theo Báo cáo số 110/BC-UBND ngày 17/2, về việc ngày 15-2, một trang báo điện tử có bài viết “Thành phố Pleiku: Tại sao karaoke, beer club vẫn lộng hành giữa mùa dịch Covid-19”, nội dung phản ánh là sau khi UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao tập trung đông người, cơ sở vui chơi, giải trí, các hoạt động kinh doanh và dịch vụ không thiết yếu để phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn thì vẫn còn một số quán beer club, karaoke hoạt động nhưng không cơ quan nào phát hiện và vào cuộc kiểm tra, xử lý.

 

Ngoài việc phản ánh một số cơ sở, quán beer club, karaoke hoạt động, tác giả bài viết còn dùng một số từ ngữ, đặt một số câu hỏi, nhận xét thiếu khách quan, phủ nhận những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, hệ thống chính trị thành phố và của UBND TP. Pleiku trong công tác chỉ đạo, điều hành phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

Tác giả còn sử dụng một số câu, từ ngữ chưa chính xác, có thể dẫn đến sự hiểu nhầm, ảnh hưởng đến uy tín, trách nhiệm cá nhân như “... cách quản lí lỏng lẻo, thiếu trách nhiệm của vị Chủ tịch thành phố Pleiku như hiện nay. Chính Chủ tịch thành phố ra văn bản chỉ đạo nghiêm cấm các hoạt động tụ tập… nhưng người dân và doanh nghiệp không chấp hành trong lúc cao điểm dịch bệnh và mùa Tết Nguyên đán mà lãnh đạo làm ngơ?”.

 

Lực lượng chức năng phường Thống Nhất (TP. Pleiku) ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt những trường hợp không chấp hành quy định phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Đức Thụy

Lực lượng chức năng phường Thống Nhất (TP. Pleiku) ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt những trường hợp không chấp hành quy định phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Đức Thụy

 

Liên quan đến các nội dung phản ánh trong bài viết này, Báo cáo số 110/BC-UBND nêu rõ: Ngày 2-2-2021, UBND thành phố đã ban hành Công văn số 358/UBND-VHTT và ngày 3-2 ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND để triển khai một số biện pháp cấp bách phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

Trong đó, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tạm ngừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, các điểm trò chơi game online, các đại lý internet). Đồng thời chỉ đạo các xã, phường kiểm tra và đề nghị các cơ sở thông báo tạm nghỉ.

 

Trên địa bàn thành phố có 68 cơ sở kinh doanh karaoke, 100 điểm trò chơi game online, các đại lý internet và một số quán kinh doanh dạng bar. Qua kiểm tra, đa số quán karaoke đã chấp hành đúng quy định để phòng-chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, một số quán karaoke, quán bar vì lợi ích cá nhân vẫn lén lút tổ chức hoạt động.

 

Vì vậy, sáng 15-2 (khi chưa có bài báo nêu trên), Chủ tịch UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 336/QĐ-UBND thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin và truyền thông, phòng-chống tệ nạn xã hội của thành phố để kiểm tra việc chấp hành phòng-chống dịch bệnh, tạm dừng kinh doanh của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn.

 

Ngay tối cùng ngày, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các quán karaoke trên địa bàn; đồng thời, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND các xã, phường tập trung kiểm tra tất cả hoạt động văn hóa, thể thao tập trung đông người, cơ sở vui chơi, giải trí, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, yêu cầu chấp hành nghiêm công tác phòng-chống dịch Covid-19.

 

Đến nay, về cơ bản, các quán karaoke trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của thành phố, cùng chung tay thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19.

 

Đối với quán Paradise Beer Garden tại địa chỉ K1-K7 suối Hội Phú, ngay từ khi ban hành Công văn số 358/UBND-VHTT ngày 2-2, UBND thành phố đã yêu cầu phường Hội Thương chỉ đạo tạm dừng hoạt động kinh doanh của quán. Tuy nhiên, theo phản ánh của phường, quán này đăng ký kinh doanh dịch vụ ăn uống bình dân, không nằm trong các loại hình tạm ngừng hoạt động. Dù vậy, khi thấy hoạt động của quán Paradise Beer Garden giống như một quán bar, có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, tối 16-2, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố phối hợp với UBND phường Hội Thương, Công an thành phố đã tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm của quán.

 

Từ thực tế đó, UBND TP. Pleiku đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông có ý kiến với Ban Biên tập trang báo điện tử nói trên và các báo đã đăng thông tin phản ánh một chiều, nhận xét thiếu khách quan, thiếu cơ sở có đính chính để người dân có cách nhìn đúng, khách quan về sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền thành phố trong công tác phòng-chống dịch Covid-19.

 

(Theo GLO) LÊ HÀ


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ tổ chức hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp
Thượng tướng Bùi Văn Nam – Thứ trưởng Bộ Công an thăm, chúc sức khỏe lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, Gia Lai
Câu lạc bộ bóng đá Công an nhân dân xuất quân tham dự mùa giải năm 2021
Gia Lai: Thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện
Lãnh đạo Công an tỉnh thăm, chúc mừng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh
Bộ Công an tiếp tục kêu gọi hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
Tiền ảo không phải là một loại chứng khoán
Tập trung triển khai dự án CSDLQGDC và CCCD tại 10 tỉnh, thành phố
Đón 114 y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở về
Lãnh đạo Công an tỉnh thăm động viên y, bác sỹ công tác tại Bệnh xá Công an tỉnh
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Phan Thị Hồng
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
Văn Kim Sơn
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
Lê Minh Vương
Năm sinh:

Tội danh:
- Bắt, giữ người trái pháp luật
Nguyễn Anh Tuấn
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
Phạm Minh Vũ
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Rah Lan NgLol
Năm sinh:

Tội danh:
- Phá hoại chính sách đoàn kết
Phạm Văn Tập
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Huỳnh Thị Thúy Oanh
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
Lê Đức Hoàn
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
La Thị Huyền
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép; làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0003419787
Đang online: 30
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014