Thứ 5, Ngày 4 Tháng 3 Năm 2021
Nhân dân cảm ơn lực lượng Công an trên tuyến đầu chống dịch
Ngày cập nhật: 22/02/2021 02:39:10 | Lượt xem: 54 | |
Những ngày “căng mình” trên tuyến đầu chống dịch, điều quý giá nhất mà lực lượng Công an nhận được là tình cảm của Nhân dân. Những việc làm, những lời cảm ơn giản dị, chân thành của người dân chính là nguồn động viên, khích lệ rất lớn, giúp lực lượng Công an nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thư cảm ơn của người dân gửi Công an huyện Phú Thiện.

 

Ngày 22-2-2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Thiện có công văn hỏa tốc về việc thay đổi các biện pháp giãn cách xã hội ở thôn Sô Ma Rơng, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện. Theo đó, tính đến ngày 19-2-2021, thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thôn Sô Ma Rơng đã qua 18 ngày. Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt, 796 trường hợp tại thôn Sô Ma Rơng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2; 52 hộ/243 khẩu khu vực gần nhà bệnh nhân N.H.Đ có kết quả âm tính. Riêng bệnh nhân Đ. đã có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp. Để các hoạt động kinh tế - xã hội từng bước trở lại bình thường, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện thống nhất áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 từ 10 giờ ngày 22-2.

Công an huyện Phú Thiện thực hiện nhiệm vụ tại thôn Sô Ma Rơng.

 

Thôn Sô Ma Rơng là địa bàn ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại huyện Phú Thiện. Để góp phần ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, Công an huyện đã triển khai cán bộ chiến sỹ xuống xã Ia Peng phối hợp với các ban ngành thành lập các chốt chặn phục vụ cho việc phong tỏa thôn Sô Ma Rơng. Ngoài việc đảm bảo tại các điểm chốt chặn, lực lượng Công an huyện còn giúp đỡ nhân dân thôn trong việc hỗ trợ thực phẩm, đồ dùng, nhu thiết yếu... sinh hoạt hàng ngày nhằm ổn định cuộc sống của người dân trong vùng dịch. Đồng thời tuyên truyền, ổn định tư tưởng cho người dân không quá hoang mang, chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch. Nhân dân trong thôn cũng luôn đồng hành, một lòng cùng các lực lượng chức năng đẩy lùi dịch bệnh. Điển hình như ông Đàm Duy Đới tình nguyện nhường căn nhà của gia đình đang ở cho lực lượng tham gia chống dịch, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sỹ có nơi nghỉ ngơi, ăn uống tạm thời. Mới đây, ngày 13-2-2021, Ông Siu MHơi - Thôn trưởng thôn Sô Ma Rơng viết thư cảm ơn lực lượng Công an đã hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân thôn trong thời gian bị phong tỏa. Trong thư, ông Mhơi thông tin: Thôn Sô Ma Rơng có 226 hộ, trong đó người dân tộc thiểu số 166 hộ, 22 hộ nghèo, 29 hộ cận nghèo. Trước tình hình dịch bệnh dễ lây lan trong cộng đồng, người dân thôn Sô Ma Rơng đã đoàn kết chấp hành quy định cách ly. Tuy nhiên, nhiều hộ dân cũng gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về vật chất, nhất là các nhu yếu phẩm như gạo, mắm muối, rau và các đồ bảo hộ y tế. Một số người chưa hiểu hết về dịch bệnh, còn tâm lý lo sợ quá mức, chưa biết cách phòng tránh dịch. “Biết được hoàn cảnh của các hộ dân trong thôn, Công an huyện và Công an xã không quản ngại khó khăn, nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh đã đến với người dân thôn Sô Ma Rơng chúng tôi để ủng hộ, giúp đỡ về nhu yếu phẩm, khẩu trang kháng khuẩn… Các đồng chí Công an thường xuyên vào từng nhà, gặp từng người để tuyên truyền, phổ biến phòng chống dịch; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con để tìm hướng giải quyết; bảo vệ an toàn tài sản của các hộ đi cách ly; ngày đêm canh gác tại các chốt chặn. Tôi xin thay mặt bà con Nhân dân trong thôn gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an các cấp đã kịp thời giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh”- Ông MHơi viết.

Dòng status của một công dân trong khu cách ly.

 

Không chỉ ở huyện Phú Thiện, một công dân thực hiện cách ly tập trung ở thị xã Ayun Pa cũng viết những dòng chia sẻ giàu cảm xúc dành cho lực lượng chống dịch, trong đó có lực lượng Công an. “Hôm qua đến nay, em đi lấy đồ ăn 3 lần. Chưa bao giờ em thấy cảm động đối với các anh, các chú Công an, dân quân và các thanh niên tình nguyện như thế. Có người mồ hôi đầm đìa, có người mắt thâm quầng vì mất ngủ, loay hoay bưng chuyển đồ. Em thực sự trân quý và biết ơn!”.

Được biết, hiện nay đã có 117 công dân tại thị xã Ayun Pa hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Thúy Trinh


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Hành động đẹp của nhóm bạn trẻ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết
Khen thưởng quần chúng bắt cướp
Đoàn viên thanh niên Công an huyện Chư Prông tham gia hiến máu tình nguyện
Chỗ dựa tin cậy của Nhân dân
Hành động đẹp của 02 cán bộ xã
Tư lệnh Cảnh sát cơ động hiến máu và phát động CBCS tham gia
Công an huyện Kbang nhận nuôi dưỡng 2 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị chung tay chia sẻ với cán bộ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch Covid-19
Trao 80 phần quà Tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo
Bồn nước đoàn kết - món quà tết ý nghĩa dành tặng các chiến sĩ Biên phòng
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT